หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี

 ของฝากจากเกาหลี

โสมเกาหลี(GINSENG)
ตำราทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยราชวงศ์หยางของจีน กล่าวไว้ว่าโสมที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ในเกาหลีโสมเกาหลีจึงมีราคาสูงเป็นพิเศษเพราะเป็นโสมบำรุงพลังวังชาดั่งยาทิพย์ เพาะปลูกได้ยากมากไม่เพียงแต่มันโตช้ามากแต่พื้นที่ที่เคยใช้เพาะปลูกจะต้องถูกทิ้งไว้นานถึง15ปีหลังจากเก็บเกี่ยวแล้วทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์อาหารสมุนไพรต่างๆ เช่นชาโสมผงโสมยอดนิยมหรือโสมสกัดเข้มข้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่คำนึงถึงสุขภาพ

  • การเลือกซื้อโสมควรเลือกซื้อจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพรับรองอย่างถูกต้อง โสมแท้คุณภาพดีต้องมีรสชาติขมชุ่มคอเป็นองค์ประกอบที่สำคัญควรเก็บไว้ในที่เย็น(ไม่ใช่เย็นจัด) ไม่ควรโดนแดดความร้อนและความชื้นสูงเพราะจะเสียคุณค่าและอาจเกิดการเปลี่ยนสภาพของตัวโสมเองรากของโสมที่นำมาผ่านขั้นตอนกรรมวิธีในการผลิตต่างๆ แล้วจะมีหลายประเภทเช่นประเภทรากโสมรากโสมผสมน้ำผึ้งโสมเป็นไซรับโสมเป็นผงหรือโสมที่บรรจุเป็นแคปซูล 

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากโสมได้แก่
รากโสมรากโสมจะเป็นรากๆที่บรรจุใส่กล่องเหล็กมีประมาณ 15 ตัวขึ้นไปนิยมนำมาต้มโดยใส่ประมาณ 1-2 รากต่อน้ำ 3 แก้วแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 ชั่วโมง(ไม่ควรต้มในหม้อเหล็ก)ระวังอย่าให้ตัวโสมไหม้พอโสมอ่อนตัวลงก็นำมาใช้ประกอบอาหารได้ตามอัธยาศัยเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการใช้ปรุงอาหารดองเหล้าบำรุงผู้ป่วยหลังการพักฟื้นจากการผ่าตัดหรือคลอดบุตรเสริมสร้างเม็ดเลือดเพื่อให้โลหิตไหลเวียนคล่อง

  • รากโสมผสมน้ำผึ้ง รากโสมผสมน้ำผึ้งนี้จะบรรจุในพลาสติกแล้วนำใส่กล่องเหล็กอีกทีวิธีใช้คือนำรากน้ำผึ้งมาหั่นบางๆประมาณ 2 มิลลิเมตรแล้วเคี้ยวทานได้เลยเคี้ยวได้หลายครั้งในแต่ละวันพยายามเคี้ยวอย่างสม่ำเสมอหรือจะเอาชิ้นที่หั่นบางๆ นั้นมาใส่เครื่องดื่มที่ท่านโปรดปรานก็ได้เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการบำรุงสมองบำรุงสายตาลดอาการปวดศีรษะช่วยบำรุงเลือดกามตายด้าน
  • โสมที่เป็นไซรับซึ่งมีลักษณะคล้ายน้ำผึ้งอันนี้จะถูกบรรจุใส่ขวดแก้ว แล้วนำมาบรรจุใส่กล่องไม้อีกทีหนึ่งวิธีใช้ก็คือใช้ช้อนที่บรรจุด้านในตักโสมสกัดด้านในแค่1ช้อนใส่ลงในน้ำร้อน 1 ถ้วยผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์คนให้เข้ากันแล้วดื่มทานดื่มวันละประมาณ 2-3 ครั้ง
  • โสมผงโสมผงจะมีลักษณะเป็นสีขาวที่ถูกบรรจุใส่ขวดพลาสติกทึบ วิธีใช้ก็คือตักโสมผง1ช้อนลงในน้ำร้อนแล้วใส่น้ำตาลหรือน้ำผึ้งเพื่อปรับรสชาติให้น่าทานหรือว่าจะตักโสมผง 1 ช้อนลงในเครื่องดื่มที่ท่านชอบก็ได้รับประทานวันละ 2-3 ครั้งสำหรับท่านสุภาพสตรีโสมผงยังสามารถใช้เป็นยาบำรุงผิวพรรณได้ด้วยโดยนำเอาส่วนไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟองและตักโสมผง1ช้อนจากนั้นตีเข้าด้วยกันหั่นแตงกวาออกเป็นชิ้นบางๆนำมาชุบในส่วนผสมให้หมาดๆ แล้วพอกไว้ที่หน้าประมาณ 15-20 นาทีสัปดาห์ละ1ครั้งจะทำให้ผิวพรรณดีขึ้นรักษาสิวฝ้าและโรคผิวหนังบริเวณใบหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หืดหอบหรือผู้ที่ไอเรื้อรังเนื่องจากการสูบบุหรี่บรรเทาอาการหายใจไม่คล่องบำรุงตับ และไตใช้พอกหน้าให้หน้าใสสะอาดและรักษาสิว
  • โสมเม็ดโสมเม็ดนี้จะถูกบรรจุลงในขวด แล้วบรรจุใส่ในกล่องกระดาษอีกครั้งโสมเม็ดนี้จะเหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนักเพราะสามารถนำมาทานได้ทันทีรับประทานครั้งละ 1-3 เม็ดขึ้นอยู่กับขนาดของแคปซูลเหมาะสำหรับผู้ที่แขนขาไม่มีแรงปวดเมื่อยเอวและขามดลูกอ่อนแอกามตายด้านและยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

กิมจิ (KIMJI)
กิมจิจัดว่าเป็นเครื่องเคียงประจำโต๊ะสำหรับอาหารเกาหลีทุกมื้อก็ว่าได้คู่กับข้าวสวยร้อนๆ กิมจิเป็นอาหารประเภทหมักดองที่มีคุณค่าทางอาหารสูงชนิดหนึ่งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มีส่วนของเครื่องปรุงที่ประกอบด้วยผักต่างๆ ซอสมีรสเค็มพริกแดงและกระเทียมผสมคลุกเคล้ากันอย่างดีจนมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น และประเพณีการปรุงของแต่ละภาคกิมจิมีหลากหลายชนิดขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วยกิมจิน้ำและกิมจิผักกาดขาวเป็นที่นิยมในฤดูใบไม้ผลิ กิมจิแตงกวาสอดไส้และกิมจิยอดหัวไช้เท้าอ่อน สำหรับฤดูร้อนส่วนกิมจิหัวกะหล่ำกิมจิหัวไช้ท้าวและกิมจิอัลตาริจะนิยมรับประทานในฤดูใบไม้ร่วงสำหรับกิมจิหลากหลายชนิดนั้นจะพบได้ในฤดูหนาวซึ่งจะเก็บกักตุนไว้เรียกว่ากิมจัง

  *การเลือกซื้อกิมจิหากต้องการแบบสดและธรรมชาติควรซื้อกลับในวันที่กลับบ้านเพื่อการเก็บรักษาที่นานขึ้นเนื่องจากกิมจิจะเก็บไว้ในตู้เย็นไม่เกิน2เดือนหากเก็บในช่องน้ำแข็งของตู้เย็นจะมีอายุนานขึ้นที่สำคัญควรชิมรสชาติว่าถูกใจหรือไม่

สาหร่ายหิน (DOLGIM)
กิมในภาษาเกาหลีคือสาหร่าย สาหร่ายเกาหลีถือว่าเป็นแหล่งแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับผู้รักสุขภาพ เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้น้ำและอากาศที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นพิษประเทศเกาหลีใต้มีสภาพภูมิประทศเป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 จึงมีน้ำแร่ธรรมชาติอยู่ทั่วไปของประเทศโดยเฉพาะในเขตทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศน้ำแร่เหล่านี้จะชำระแร่ธาตุต่างๆ ของดินลงไปยังทะเลสาหร่ายป่าธรรมชาติเหล่านี้จะได้รับสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ เมื่อเรารับประทานสาหร่ายเราจะได้รับแร่ธาตุสารอาหารที่จะช่วยให้เลือดของเราเป็นด่างมากขึ้น ซึ่งหมายถึงสุขภาพที่ดีช่วยต่อต้านความเหนื่อยล้าและความกดดันในชีวิตประจำวันสาหร่ายมีมากมายหลายประเภท แต่ประเภทที่นิยมบริโภคมากที่สุดคือสาหร่ายอบแห้งโดกิมเพราะต้องผ่านการอบด้วยน้ำมันงาที่บริสุทธิ์และเกลืออนามัยในอุณหภูมิที่ความร้อนสูง ถือว่าเป็นอาการสุดยอดชนิดหนึ่งเนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการที่สูงเนื่องจากช่วยลดคลอเรสเตอรอลเป็นแหล่งวิตามินบี5และบี 2 บี 1 และบีรวมรวมถึงแร่เหล็กซึ่งช่วยป้องกันโรคเบาหวานและโรคหัวใจสำหรับใครก็ตามที่ทานสาหร่ายอบแห้งกรอบเพื่อสุขภาพนี้ประมาณ 1 กิโลกรัม หมายถึงการบริโภคผักสดประมาณ5กิโลกรัมและสาหร่ายของเกาหลีมีความแตกต่างจากญี่ปุ่นในเรื่องของการผลิตที่ใช้น้ำมันงา และเกลือในการแต่งรสส่วนญี่ปุ่นจะใช้ซอสในการแต่งรส

  *การเลือกซื้อสาหร่ายควรเลือกซื้อชนิดที่แห้งกรอบผ่านการอบและปรุงด้วยสารธรรมชาติบริสุทธิ์ของน้ำมันงา หรือเกลือเท่านั้นโดยไม่มีการปรุงแต่งหรือใช้สารกันบูดเพื่อการเก็บไว้บริโภคได้นานในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทย ควรฝากเพื่อนช่วยแนะนำ เพราะเนื่องจากมีหลากหลายยี่ห้อหลายคุณภาพหลายราคามากเหมือนกับการซื้อโสมเกาหลีในประเทศเกาหลี

ไวน์และสุราเกาหลี (TRADITIONAL LIQUORS & WINES)
เบียร์ของเกาหลีและโซจูเป็นเหล้ากลั่นชนิดหนึ่งที่นิยม หากคุณอยากจะลองลิ้มรสเหล้าโดยเฉพาะแบบโบราณของเกาหลีก็ได้เช่นซองจูไวน์ที่ทำจากข้าวรสเข้มข้นอิมขัมจูเหล้าผสมโสมและมักคอลลี่ไวน์รสอ่อน ที่ทำมาจากข้าวคล้ายกระแช่ของไทยเป็นต้นและแต่ละจังหวัดก็มีเหล้าพิเศษของตนเอง  มุนแบจู – โซล,อิกางจู - จังหวัดซอลลาบุก-โด, อันดองโซจู – อันดอง,เคียงจ ป๊อปจู-จังหวัดเคียงซางบก-โด,ชางกุนจู-วอนจู,แพจิลจู-คงจู เหล่านี้เป็นบรรดาเหล้าที่ขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่น

  *การเลือกซื้อควรลองซื้อขวดเล็กชิมดูก่อนและส่วนมากเหล้าเกาหลีจะทำมาจากข้าวผลไม้เป็นสำคัญ ราคาขึ้นอยู่กับความนุ่มกลมกล่อมและความนิยม

ผ้าและเสื้อผ้า
เกาหลีผลิตทั้งผ้าและเสื้อผ้าสำเร็จรูปคุณภาพดี ทำจากวัตถุดิบหลายชนิดหลากหลายหลากสีสันให้เป็นที่ถูกใจผู้ใช้แฟชั่นเสื้อผ้าจะปรับเปลี่ยนไปตามฤดูเลือกซื้อตามตลาดพื้นเมืองโดยเฉพาะตลาดโทงแดมุน ในส่วนของเครื่องหนังไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตกระเป๋า รองเท้า เข็มขัดและอื่นๆ ออกแบบตามแฟชั่นมีขายในราคาถูกเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อได้ที่ถนนอิแทวอน ควรมีเพื่อนพาไปถึงแหล่งหรือร้านที่เชื่อถือได้(ปัจจุบันนี้ราคาสินค้าเครื่องหนังเลียนแบบค่อนข้างราคาสูงเพราะผลิตจำนวนน้อยและหาซื้อได้ลำบากขึ้น)


เครื่องไฟฟ้า 
เกาหลีถือเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำซึ่งผลิตขึ้นเองในประเทศมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้เลือกมากและหลายระดับราคาที่ย่านยงซานหรือเทคโนมาร์ทในกรุงโซล (ไม่แนะนำให้ซื้อนักเพราะราคาแพงกว่าที่ฮ่องกง หรือสิงคโปร์ถ้าเปรียบเทียบกับเมืองไทยก็อาจจะแพงกว่า)


รองเท้ากีฬาชั้นนำ
เช่นรีบ๊อกซ์ ไนกี้ มิชิโนะ หาซื้อได้ถูกในเกาหลีไม้เทนนิส และอุปกรณ์กีฬาอื่นๆตามร้านค้าที่มีป้ายเครื่องหมายถูกต้องห้างสรรพสินค้าร้านค้าปลอดภาษี แต่ถ้าเป็นถุงมือหรืออุปกรณ์กอล์ฟควรซื้อที่ถนนอิแทวิน(ซื้อของแท้ดีที่สุดถ้าอยากได้เลียนแบบสามารถซื้อได้ตามตลาดพื้นเมืองทงแดมุนแต่ควรตรวจสอบคุณภาพดีๆจะได้ทั้งของถูกและดี)


อัญมณีและเครื่องประดับ  
อัญมณีที่มีชื่อเสียงของเกาหลีหรือเขี้ยวหนุมาน(Amethyst)และบุษราคัม(SmokyTopaz) ซึ่งมีขายทั้งเม็ดร่วงและในรูปของเครื่องประดับต่างๆเช่น ต่างหู สร้อยคอ แหวนและอื่นๆซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือโรงงานผู้ผลิตหรือดิวตี้ฟรี


สินค้าของที่ระลึกพื้นเมือง
เช่น พวงกุญแจ แก้วน้ำ แก้วเหล้า ชุดน้ำชา กลอง ตุ๊กตาเกาหลี ช้อน ตะเกียบ ชามข้าว กระเป๋าสตางค์ ปากกา เป็นต้น ควรซื้อที่รถกะบะเล็กตามหน้าร้านอาหารเพราะจะได้ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อที่อื่นๆ


ศูนย์รวมของพื้นบ้าน
มีขนมท้องถิ่นหลากหลายรสชาติและรูปแบบเช่น ท๊อฟฟี่หลากหลายรส ช็อกโกแลตกลิ่นและรสต่างๆแยมส้มสุขภาพ เพื่อชงดื่มชาโสมเกาหลี สบู่โสมเกาหลี เยลลี่โสมสาหร่ายผัดงาเกลือและน้ำตาล สาหร่ายปรุงรสคาลบี (วาซาบิ ไม้ไผ่ กิมจิ) ชิงราเมน กิมจิรสยอดนิยม หมอนเพื่อสุขภาพใบเล็กใบใหญ่ เครื่องดื่ม เครื่องสำอางโสมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมล้างหน้าโสม โคลนพอกหน้าโสม แผ่นมาร์กหน้า ไนท์ครีม เดย์ครีม เอ๊กเซ้นส์ เป็นต้น

  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved