หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
วัฒนธรรมชาวเกาหลี

วัฒนธรรมเกาหลี
ประเทศเกาหลีมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ชาวเกาหลีเองได้เรียกผืนแผ่นดินแห่งนี้ว่าคึมซูกังซาน(geumsugangsan)หรือ"ผืนพรมทองแห่งแม่น้ำและภูเขา "ความน่าพิศวงของผืนแผ่นดินนี้ถ่ายทอดผ่านแต่ละช่วงฤดูกาลด้วยทัศนียภาพที่แตกต่างกันไปภูมิอากาศของเกาหลีซึ่งแบ่งออกเป็นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนั้นมีความแตกต่างกันมากทีเดียว คือช่วงฤดูหนาวโดยปกติจะกินเวลายาวนานฤดูร้อนสั้นกว่า และฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่สั้นที่สุดช่วงเวลาฝนตกจะเป็นระหว่างฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายน

วัฒนธรรมการแต่งกาย
ชุดแต่งกายตามประเพณีของชาวเกาหลีคือฮันบก(Hanbok)ชุดที่ใช้แต่งกายในฤดูหนาวนั้นใช้ผ้าที่ทอจากฝ้าย และกางเกงยาวที่มีสายรัดที่ข้อเท้าซึ่งช่วยในการเก็บความร้อนของร่างกายในขณะที่ช่วงฤดูร้อนจะใช้ผ้าป่านลงแป้งแข็ง  หรือผ้ารามีซึ่งช่วยในการซึมซับและการแผ่ซ่านของความร้อนในร่างกายให้มากที่สุด

อาหารเกาหลี    
ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบรับกับภูมิอากาศในภูมิภาคที่ฤดูหนาวกินเวลานาน เทคนิคการถนอมอาหารพิเศษได้ถูกวิวัฒน์ขึ้นเพื่อเก็บรักษาวิตามินในสูตรอาหารประเภทผักกิมจิเป็นตัวอย่างอันเป็นสัญลักษณ์ของอาหารหมักดอง ความจริงที่ว่ากิมจิจะมีรสเค็มขึ้นถ้าใครนำมันจากทางเหนือที่หนาวเย็นมาสู่ทางใต้ที่อบอุ่นกว่านั้น เป็นเกี่ยวข้องกันมากกับลักษณะของอากาศ

 

กีฬาประเพณี
ชาวเกาหลีรักการกีฬาเป็นอย่างมาก 20 ปีมาแล้ว ที่เกาหลีเป็นเจ้าภาพการแข่งขันนานาชาติต่างๆรวมทั้งกีฬาโอลิมปิคในปี ค.ศ.1988 และฟุตบอลโลก ค.ศ.2002 นอจากนี้นักกีฬาของเกาหลีก็ได้คะแนนยอดเยี่ยมในการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ

นอกจากกีฬาสมัยใหม่เช่นการชิงแชมป์นานาชาติเรือกีฬาฤดูหนาวแล้วเกาหลียังมีการละเล่นตามประเพณีแบบชาวบ้านและกีฬาแบบต่างๆอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและถ่ายทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษการละเล่นหรือกีฬาประเภทนี้จะเล่นกันในโอกาสพิเศษเช่นวันขึ้นปีใหม่ตามจันทรคติ วันซูช็อก(วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี) หรือวันทาโน๊ะวันที่ 5 เดือน 5 จันทรคติ

การต่อสู้ซีรึม
ซีรึม เป็นหนึ่งในกีฬาประเพณีของเกาหลีที่ถูกถ่ายทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณการเล่นประกอบด้วยนักกีฬา 2 คน ที่ต้องจับเชือกคาดเอวของคู่ต่อสู้ให้มั่นและใช้พลังของตัวเองโยนคู่ต่อสู้ของตัวให้ลงพื้นให้ได้จึงจะเป็นผู้ชนะ ในปัจจุบัน ซีรึมเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมมากในหมู่สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีชาวเกาหลีทั้งหนุ่มสาวและผู้สูงอายุและทุกๆปีก็จะมีการแข่งขันกีฬานี้บ่อย ๆ

 

 เทควันโดเกาหลี
เทควันโดถือกำเนิดในเกาหลีและปัจจุบันเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกมันคือกีฬาที่ต้องใช้ทุกส่วนของร่างกายโดยเฉพาะแขน ขา มันไม่ได้เป็นเฉพาะศิลปินการป้องกันตัวเท่านั้นแต่มันคือการเสริมสร้างบุคลิกภาพโดยการฝึกกายและจิต เทควันโดได้เป็นกีฬาทางการในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ซิดนีย์ในปี 2000    

เบอร์โทร: สมาคมเทควันโดเกาหลี (Tel.02-420-4271/3)

Url: http://www.koreataekwondo.org 

เครื่องดนตรี 
เครื่องดนตรีตามประเพณีเกาหลีมีประมาณ 60 ชนิด ที่ได้มีการสืบทอดกันจนถึงปัจจุบันเครื่องดนตรีเหล่านั้น  มีทั้งพิณ 12 สาย เรียกว่า “คายากึม” และพิณ 6 สาย เรียกว่า “คิวมันโก” พิณทั้งสองชนิดนี้เชื่อว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 เครื่องดนตรีเกาหลีแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องสาย เครื่องเป่า และเครื่องตี คิมดุกซู ซามัลนอริ  วงดนตรีประกอบด้วย เครื่องดนตรีประเภทเครื่องตีสี่ชิ้นที่มีชื่อเสียงมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างบทเพลงเก่าและบทประพันธ์ใหม่ๆ ทำให้เกิดเป็นผลงานทางดนตรีในมิติใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  ชาวเกาหลีได้สร้างวัฒนธรรมที่โดดเด่นผ่านช่วงประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมรดกทางวัฒนธรรมอันเด่นเฉพาะตัวก็สามารถพบได้ตลอดคาบสมุทรชาวเกาหลีให้คุณค่ากับการเรียนรู้ และมีชื่อเสียงมากในการอุทิศตนและความมุมานะอุตสาหะบางทีอาจเป็นเพราะลักษณะเหล่านี้ก็ได้ที่ทำให้พวกเขาสามารถใช้แรงกระตุ้นทางวัฒนธรรม ซึ่งนำมาประยุกต์อย่างถี่ถ้วนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ    

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved